Dịch vụ chế tạo khuôn dập theo yêu cầu

Bạn đang tìm đơn vị chế tạo khuôn dập theo yêu cầu? Doanh nghiệp bạn chú trọng chất lượng sản phẩm khuôn hơn giá thành? Bạn đã tìm tới đúng nơi, cùng tìm hiểu về những gì chúng tôi có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ chế tạo khuôn dập theo yêu cầu của VCC Molds

Khuôn mẫu từ lâu đã trở thành thiết bị hỗ trợ sản xuất công nghiệp quan trọng trong các doanh nghiệp. Trong các loại khuôn mẫu không thể không nhắc tới khuôn đột dập. 

VCC Molds chuyên về sản xuất và gia công khuôn mẫu chính xác cho các ngành sản xuất liên quan tới ô tô, xe máy, máy in, điện tử, gia dụng… Trong đó có không ít sản phẩm là khuôn đột dập

Dịch vụ chế tạo khuôn dập theo yêu cầu
Sản phẩm được sản xuất từ khuôn dập

Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nói không với sản phẩm kém chất lượng. Nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ, cam kết mang lại sản phẩm khuôn dập nguội:

 • Thiết kế, cấu tạo tối ưu, lắp đặt đơn giản.
 • Tư vấn vật liệu làm khuôn phù hợp với nhu cầu và chi phí của khách hàng.
 • Đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn.
 • Độ chính xác gia công cao, tạo ra sản phẩm chất lượng.
 • Bảo dưỡng và sửa chữa khuôn mẫu trọn đời.

Cấu tạo của khuôn dập

Khuôn dập hay khuôn đột dập đều là cách gọi loại khuôn dùng để sản xuất các sản phẩm kim loại. Được tạo ra nhờ áp lực gây biến dạng kim loại tấm hoặc hợp kim mỏng. Vì dụ như các linh kiện kim loại trong sản xuất ô tô, xe máy, linh kiện điện tử, máy in….

Khuôn dập kim loại thường có cấu tạo gồm 2 phần chính: 

 • Phần chày chuyển động
 • Phần cối cố định

Các bạn có biết bộ đôi chày cối, dụng cụ sử dụng trong nhà bếp không? Đó là cách hiểu đơn giản nhất về khuôn đột dập. Khi đưa tấm kim loại vào cối, chày sẽ dập xuống tạo hình cho miếng kim loại theo đúng hình đáy cối.

Dịch vụ chế tạo khuôn dập theo yêu cầu
Mô hình thiết kế khuôn dập

Các yêu cầu kỹ thuật của khuôn dập kim loại

Khuôn mẫu được sử dụng trong môi trường công nghiệp, dễ bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học hoặc các tác động từ môi trường xung quanh. Vì thế, việc lựa chọn vật liệu để chế tạo khuôn dập cần đảm bảo: 

 • Tính chống mài mòn cao
 • Độ cứng và độ dẻo dai đảm bảo 

Ngoài yếu tố môi trường, tần suất làm việc và phương pháp dập cũng là điều cần chú ý khi lựa chọn vật liệu làm khuôn.

Với khuôn đột dập, loại thép được sử dụng có yêu cầu về thành phần có tỉ lệ cacbon ~ 1%. Tỉ lệ cacbon cao, khuôn sẽ càng cứng. Vì thế, nếu khuôn hay chịu va đập thì nên giảm tỉ lệ cacbon trong thép xuống từ 0.4 – 0.6%.

>> Xem thêm: Các loại thép làm khuôn mẫu

Điều khác biệt của khuôn đột dập với khuôn ép nhựa hay bất kì loại khuôn nào là việc sau khi thiết kế và gia công xong, khuôn đột dập cần được trải qua xử lý nhiệt. Điều này giúp cho khuôn bền hơn, cứng và dẻo dai hơn. Đồng thời tác động nhiệt cũng tăng khả năng chống mài mòn nhất định.

Vai trò của khuôn mẫu đột dập trong sản xuất công nghiệp

Gia công khuôn mẫu đột dập mang lại nhiều lợi ích cho ngành sản xuất công nghiệp. Nhất là các ngành sản xuất hàng loạt, sản xuất theo dây chuyền tự động hóa.

Khuôn mẫu được phát minh ra từ rất lâu rồi, mọi người có thể xem lịch sử khuôn mẫu trong bài viết “Khuôn mẫu là gì?“. Tự động hóa ra đời sau nhưng nhanh chóng phát triển và “thu nạp” khuôn mẫu vào dòng phát triển của mình.

Khuôn mẫu đột dập mang lại các lợi ích gồm:

 • Công suất sản xuất lớn với độ chính xác cao.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp so với hiệu quả khuôn mẫu mang lại.
 • Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí, giảm tỷ lệ sai số và tỷ lệ phế phẩm.
 • Có thể cải tiến khi thay đổi mẫu mã sản phẩm (phù hợp).

Công ty chế tạo khuôn mẫu đột dập 

Gia công khuôn dập kim loại cần đạt độ chính xác cao. Vì thế để không bị “tiền mất, tật mang”, bạn nên lựa chọn đơn vị gia công khuôn mẫu uy tín và chất lượng.

Với diện tích nhà xưởng gần 4000m2, cùng hệ thống máy gia công chuyên dụng phục vụ gia công cơ khí chính xác, Năng Lực Việt được nhiều đối tác là các doanh nghiệp FDI tin tưởng hợp tác. Đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản như Molex, Denso, Asahi, Hamaden,…. 

Về lắp đặt và vận hành khuôn mẫu, công nghệ gia công khuôn dập đòi hỏi người vận hành phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Điều này bạn không cần lo lắng nếu lựa chọn VCC để hợp tác. Các kỹ sư thiết kế, sản xuất khuôn đều đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành. Các giai đoạn từ thiết kế tới chế tạo và hoàn thiện đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Khuôn mẫu là gì? CAD/CAM/CNC là gì? Ứng dụng CAD/CAM/CNC vào gia công khuôn mẫu

Nếu có nhu cầu chế tạo khuôn mẫu đột dập hay khuôn mẫu ép phun, khuôn ép cao su… Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:


Công ty cổ phần Khuôn mẫu chính xác Năng Lực Việt

Địa chỉ: Lô B2-3-3b, Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84)24 6687 6283

Email: contact@vcc-group.vn

Hotline/Zalo: 0934683166

Website: www.vcc-mold.vn

Google map: https://goo.gl/maps/u6TrPvLWSb3bXAwQ6