Làm thế nào để ngăn ngừa biến dạng trước khi thiết kế các chi tiết nhựa

Khi thiết kế các bộ phận bằng nhựa, các vấn đề gặp phải trong sản xuất cần được ngăn ngừa trước tùy theo hình dạng của chúng. Tránh lãng phí thời gian và chi phí. Và chúng ta có 4 hướng dẫn để tự kiểm tra.

1.Phần nhựa là một mặt phẳng lớn và mỏng, cần thiết kế đủ các gân gia cường.

Các bộ phận bằng nhựa phẳng lớn và mỏng không đủ chắc chắn và dễ bị biến dạng. Thiết kế xương sườn có thể tránh được những vấn đề này cùng một lúc. Như hình ảnh cho thấy.

2. Thành bên của thùng chứa có thành mỏng hình hộp bị biến dạng liên tục.

Khi thùng có thành mỏng hình hộp được làm bằng ABS hoặc PP. Thành bên dễ bị biến dạng lõm sau khi ép phun. Như hình 2-1 (A) và hình 2-1 (C).
1) Để tăng cường độ cứng và giảm biến dạng, phần cạnh của lỗ mở thùng chứa thành mỏng được thiết kế có cấu trúc cong. Như hình 2-1 (B) và hình 2-1 (D).
2) Như hình 2-2 (B) và (D) Mỗi ​​mặt của bức tường bên được thiết kế có cấu trúc cong lồi ra bên ngoài để chống biến dạng hiệu quả.
3) Một số bộ phận bằng nhựa được thiết kế có dạng hình chữ nhật. Khi thiết kế khuôn, lõi và khoang có thể thay đổi thành hình dạng cong ra bên ngoài.

3.Khi thiết kế các bộ phận bằng nhựa, hãy chú ý đến sự biến dạng của đáy bộ phận.

Đối với các bộ phận nhựa nhà ở lớn. Do tính dị hướng của nhựa nên dễ sinh ra biến dạng. Để giảm biến dạng, có thể thiết kế các sườn tăng cường.
Các sườn tăng cường nên được đặt so le. Như hình 3-1 (b). Nó cũng có thể được làm thành một cấu trúc hình cầu hoặc hình dạng cong. Như hình 3-2 (b).

4. Bề mặt trên của miếng nhựa có một vết lõm hoặc thu nhỏ.

Khi thiết kế khuôn cần chú ý đến chiều cao của lõi. Tránh làm cho độ dày thành của lỗ đúc của sản phẩm quá mỏng. Áp suất phun cao và độ thu nhỏ nhỏ hơn.

Kết luận

Chú ý đến các chi tiết khi thiết kế các bộ phận bằng nhựa. Một thiết kế hợp lý có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối không cần thiết.


Công ty cổ phần Khuôn mẫu chính xác Năng Lực Việt

Địa chỉ: Lô B2-3-3b, Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84)24 6687 6283

Email: contact@vcc-group.vn

Hotline/Zalo: 0934683166

Website: www.vcc-mold.vn

Google map: https://goo.gl/maps/u6TrPvLWSb3bXAwQ6